Rau là loại thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng, các vitamin và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Đó là lí do tại sao rau được sử dụng nhiều để chế biến món ăn ( xào, nấu canh, lẩu) trong những bữa ăn của mọi gia đình người Việt.
Thế nhưng, hiện nay, người trồng rau lạm dụng quá nhiều phân bón, thuốc kích thích tăng trường, thuốc trừ sâu với mục đích mang về lợi nhuận nhiều nhất nên gây hại đến sức khỏe của cộng đồng. Giải pháp hiệu quả nhất cho mỗi gia đình đó chính là tự trồng rau tại nhà.
Trồng rau sạch tại nhà thật đơn giản
Trồng rau sạch tại nhà không hề khó. Khi mang hạt giống về, bạn nên ngâm khoảng 1 giờ trong nước ấm và ủ chúng trong 1 ngày. Tiếp đến là việc cho đất trồng vào khay, tưới nước và bón phân đầy đủ . Bạn có thể pha thêm đất cát pha để giúp bộ rễ chắc chăn hơn cho vườn rau nhà mình. Sau đó, bạn rải hạt giống thành hàng, mỗi hách cách nhau chừng 10 cm rồi rải tiếp một lớp đất mỏng phủ lên hạt. Bạn đừng quên tưới nước để giữ ẩm cho hạt giống mới gieo nhé!
Khi hạt nảy mầm thì bạn cần tưới 1 lần mỗi ngày và đừng để nơi trồng rau bị thiếu sáng. 30 ngày sau khi trồng bạn sẽ thu hoạch được rau non. Các loại rau ăn cây lớn thì bạn phải chờ thêm 10 ngày nữa mới thu hoạch được. Một lưu ý nhỏ cho bạn trước khi thu hoạch 5 ngày là phải ngưng tưới phân bón lên rau mà chỉ tưới nước sạch để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Trồng rau sạch tại nhà bảo đảm hơn cho sức khỏe mỗi người
Trồng rau sạch tại nhà sẽ giúp cho bạn có những giây phút giải tỏa căng thẳng khi chăm sóc vườn sau nhỏ xinh của nhà mình. Chúng sẽ giúp cho mỗi thành viên trong gia đình yên tâm hơn khi sử dụng rau trong bữa ăn hàng ngày. Từ đó, việc chăm sóc sức khỏe mỗi người cũng được bảo đảm hơn khi vườn rau nhỏ ngay trong nhà đã có thể giúp bạn chăm sóc gia đình chu đáo hơn.